Khoa khoa học thể thao trường đại học Tôn Đức Thắng tổ chức chương trình từ thiện “thể thao gắn kết yêu thương 2017” tại trường nuôi dạy trẻ mồ côi Long Hoa , Quận 7.

Mỗi người trong chúng ta đều muốn vun đắp cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất, tạo điều kiện để “chủ nhân của tương lai” sống và phát triển lành mạnh trong vòng tay yêu thương của cha mẹ và gia đình. Thế nhưng, có phải trẻ em nào cũng được may mắn như thế?
Trẻ em mồ côi vốn luôn phải chịu nhiều thiệt thòi, khó khăn khi không có được sự yêu thương, bảo bọc và dạy dỗ của cha mẹ. Nỗi đau về mặt tinh thần mà các em phải gánh chịu thật sự quá lớn. Vì thế, các hoạt động chung tay góp sức từ chính quyền địa phương đến cộng đồng luôn nhận được sự quan tâm chia sẻ của toàn xã hội

Với thông điệp “Trẻ em hôm nay ,thế giới ngày mai “

Khoa khoa học thể thao trường đại học Tôn Đức Thắng tổ chức chương trình từ thiện “thể thao gắn kết yêu thương 2017” tại trường nuôi dạy trẻ mồ côi Long Hoa , Quận 7. Thông qua chương trình này khoa mong muốn được đóng góp cho cộng đồng và chia sẻ với các em nhỏ mồ côi , hoàn cảnh khó khăn tại mái ấm Long Hoa.

Trường Nuôi dạy trẻ mồ côi Long Hoa (Chùa Long Hoa) tọa lạc tại số 1250/41 (số cũ 60/7) Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM. Được thành lập năm 1902, đến năm 1995 một phần khuôn viên của chùa được xây dựng thành Trường Nuôi dạy trẻ mồ côi.

chùa Long Hoa
Chùa Long Hoa, Mái ấm Long Hoa

Việc tổ chức chương trình từ thiện “ Thể thao gắn kết yêu thương 2017 “ với ý nghĩa không chỉ góp phần chia sẻ những khó khăn của các trẻ em cơ nhỡ tại mái ấm mà còn tạo sân chơi lành mạnh , một môi trường áp dụng kiến thức trong lớp học và thói quen vì cộng đồng cho sinh viên khoa Khoa học thể thao. Đặc biệt chương trình từ thiện đã nhận được rất nhiều sự hoan nghênh và ủng hộ nhiệt liệt của các giảng viên, các bạn sinh viên khoa Khoa học thể thao nói riêng và sinh viên trường Tôn Đức Thắng nói chung.

Một số hình ảnh tại chương trình:

từ thiện
Sinh viên khoa Khoa học thể thao chuẩn bị các phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình mở màn với đôi lời phát biểu của sư thầy đại diện cho mái ấm Long Hoa: “Thầy rất xúc động và hoan nghênh các bạn sinh viên tuy còn trẻ đang trong thời gian ôn tập thi cử nhưng đã dành thời gian đóng góp , chia sẻ cho cộng đồng ,xã hội….”

từ thiện
Đại diên Mái ấm Long Hoa phát biểu.
từ thiện
Thầy Phạm Thanh Anh Khoa trao tặng quà lưu niệm cùng với hiện kim hỗ trợ cho việc học tập cho trẻ em sống ở mái ấm
từ thiện
Tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên Khóa 20 và đội văn nghệ trường Đại học Tôn Đức Thắng trình diễn
từ thiện
 Màn võ nhạc sôi động của các bạn sinh viên Khoa Khoa học thể thao
từ thiện
Các em nhỏ  bị cuốn hút và phấn khích với các tiết mục biểu diễn.
từ thiện
Sau tiết mục văn nghệ , các em ra ngoài trời tham gia vào trò chơi thể thao giải trí Dẫn bóng luồn cột sút cầu môn và nhận được các phần quà hấp dẫn.
từ thiện
Các em thưởng thức trà sữa do các bạn sinh viên tự nấu
từ thiện
Nụ cười "toe toét" của một bạn sinh viên khi cho các bé những phần bánh kẹo.
từ thiện
"Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai"

Chương trình kết thúc để lại trong lòng những người có mặt biết bao nhiêu niềm vui. Niềm vui của các bé khi được vui chơi, được nhận những sự quan tâm của mọi người xung quanh. Niềm vui của những người tổ chức khi được đóng góp, chia sẻ khó khăn cho những mảnh đời khó khăn.