Giới thiệu

KHOA KHOA HỌC THỂ THAO

            Khoa học học thể thao- trường Đại học Tôn Đức Thắng tiền thân là Trung tâm Giáo dục thể chất và quốc phòng được thành lập ngày 01/06/2009 với hai bộ môn: Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng; đến năm 2012 đã thành lập thêm Bộ môn Quản lý thể thao. Năm 2017, Khoa Khoa học thể thao đã chính thức được thành lập với 3 bộ phận chức năng.

1. BỘ MÔN QUẢN LÝ THỂ THAO

             Bộ môn Quản lý thể thao đã xây dựng 3 chương trình đào tạo tiên tiến theo chuẩn quốc tế dựa theo trường Đại học Michigan- Hoa Kỳ (top 17 thế giới) và tham khảo các trường Đại học tiên tiến khác, đội ngũ giáo sư, chuyên gia quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực quản lý thể thao, cơ sở vật chất và môi trường nghiên cứu hiện đại cùng mối quan hệ sâu rộng với các đối tác trong và ngoài nước.

           - Thạc sĩ Quản lý thể thao: đào tạo những chuyên gia các nhà quản lý trong lĩnh vực quản lý kinh doanh thể thao, tiếp thị và tài trợ thể thao, quản lý câu lạc bộ và công trình thể thao, kinh tế và tài chính thể thao, du lịch thể thao và thể thao giải trí, truyền thông thể thao và tổ chức các loại sự kiện- sự kiện thể thao...

          - Cử nhân Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp thể thao, công ty tổ chức sự kiện ở các vị trí quản lý tổ chức các loại sự kiện, quản lý kinh doanh thể thao (tiếp thị, tài trợ, hành vi người tiêu dùng, quản lý câu lạc bộ và công trình thể thao, truyền thông thể thao...

          - Cử nhân Kinh doanh thể thao giải trí biển là ngành học duy nhất tại Việt Nam đào tạo chuyên gia quản lý và kinh doanh các hoạt động thể thao giải trí trên biển, hướng dẫn đào tạo du khách chơi các môn thể thao dưới nước, xây dựng các chương trình tour du lịch kết hợp thể thao biển, quản lý hoạt động các phòng tập, câu lạc bộ thể thao cuae các khu resort, khu nghỉ dưỡng,...

2. BỘ MÔN GIÁO DỤC THỂ CHẤT

            Chương trình giáo dục thể chất  được xây dựng trên cơ sở lựa chọn các môn thể thao phổ biến và yêu thích của sinh viên (từ kết quả khảo sát những môn thể thao sinh được viên yêu thích và muốn tập luyện nhất). Để tốt nghiệp ra trường, mỗi sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng phải trải qua chương trình Giáo dục thể chất 150 tiết gồm 3 học phần giáo dục thể chất:

    - Bơi lội: là môn học bắt buộc vì những lợi ích thiết yếu của nó mang lại, để hoàn thành mỗi sinh viên phải bơi tối thiểu 50m kèm các kỹ năng sinh tồn, cứu đuối.

    - Giáo dục thể chất 1 và 2: Sinh viên chọn 2 trong 13 môn thể thao sau đây: Bóng đá, Cầu lông, Quần vợt, Bóng chuyền, Taekwondo, Thể dục nhịp điệu, Fitness, Vovinam, Võ cổ truyền, Karatedo, Bóng bàn, Bóng rổ, Cờ vua vận động.

3. QUẢN LÝ CÂU LẠC BỘ VÀ ĐỘI TUYỂN THỂ THAO

             Khoa Khoa học thể thao có nhiệm vụ xây dựng và hình thành thói quen tập luyện rèn luyện sức khoẻ cho sinh viên toàn trường thông qua 17 Câu lạc bộ và đội tuyển thể thao: Bóng chuyền, Bóng rổ, Bóng đá, Bơi lội, Cầu lông, Cờ vua, Điền Kinh, Karatedo, Muay Thái, Taekwondo, Tennis, Thể dục cổ động, Vovinam, Võ cổ truyền, Street work out, Tổ chức sự kiện thể thao, Truyền thông thể thao. Với sự đầu tư đầy đủ về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và chủ trương của nhà trường, Đại học Tôn Đức Thắng là trường có phong trào thể thao mạnh và luôn đứng đầu ở các giải thi đấu thể thao.